23-04-2013 18:09:30

Nấm linh chi

LINH CHI THẢO

Xem các bài viết của congtac »
Tạo bởi congtac
Tags:
Qui cách: Tai nấm (tùy trọng lượng) Xuất xứ: Hàn Quốc. Thành phần: Nấm linh chi nguyên chất

 

THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE
DƯỢC THẢO CỦA Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯƠNG ĐÔNG


Linh chi có rất nhiều tên gọi: Nấm vạn năm, Nấm thần tiên, cỏ huyền diệu, trong đó tên gọi LINH CHI là phổ biến nhất và được truyền tụng từ hàng ngàn năm nay với nhiều truyền thuyết. “Thần nông bản thảo” ra đời cách đây 2000 năm đề cập đến 365 dược thảo thì Linh Chi được xếp vào loại thượng dược và ở vị trí số 1.

Đến thời nhà Minh, Lý Thời Trân viết bản thảo cương mục gồm 2000 loại thuốc linh chi vẫn xếp hàng đầu. Ông còn phân biệt Linh Chi theo màu sắc : Xích chi (đỏ), Hoàng chi (vàng), Hắc chi (đen), Tử chi (tím), Bạch chi (trắng), Thanh chi (xanh).

Ở Việt Nam, trong Vân Đài Loại Ngữ, Lê Quý Đôn cho rằng đây là sản vật quý hiếm của đất rừng Đại Nam, Hải Thượng Lãn Ông Cũng nói đến Linh Chi qua bài thơ “Mùa xuân lên núi hái thuốc”. Ngoài ra vào dịp tết những cuộc múa lân đều có Ông Địa cho Lân ăn Linh Chi Thảo.

Thật ra, dù có tên là Linh Chi Thảo nhưng đây không phải lá cỏ mà là một loại nấm có tên Khoa học là Ganoderma lucidum, tên thông dụng là Linh Chi (Việt Nam), Lingzhi (Trung Quốc) Reishi (Nhật Bản), rất hiếm và quý vì khó tìm gặp trong thiên nhiên. Thế giới chỉ thật sự nghiên cứu về Linh Chi từ hơn 2 thập kỷ nay sau khi một nhà khoa học Nhật trồng Linh Chi thành công trong phòng thí nghiệm (1972), sau đó lan dần ra các nước và lãnh thổ như : Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaisia, Việt Nam. Hiện nay Linh Chi đỏ được xem là tốt nhất trong các loại Linh Chi.

CÔNG DỤNG : Có hiệu quả phòng ngừa đối với các bệnh sau:

Tim mạch: bệnh cao, thấp huyết áp, máu đông, nghẽn mạch.

Tiêu hóa: bệnh trĩ, táo bón, loét tá tràng, viêm gan mãn tính.

Tiết niệu: lợi tiểu lọc máu, tiểu đường, bí tiểu, tiểu buốt.

Thần kinh: mất ngủ, uể oải, suy nhược thần kinh. Đặc biệt ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

CÁCH DÙNG:

Dùng 10g đến 30g nấm khô cắt lát (khoảng 05-07 lát) cho vào 2 lít nước đã đun sôi, để lửa nhỏ thêm khoảng 15 phút. Có thể uống nóng hoặc để nguội cho vào tủ lạnh uống dần trong ngày (không để qua ngày hôm sau). Có thể thêm đường glucose hoặc mật ong, táo khô tùy ý.

Hoặc cho linh chi cắt lát vào bình thủy (khoảng 05 lát cho bình 1,5 lít), rót nước sôi vào. Chờ 30 phút thì dùng, cách này gọn gàng hơn, ít tốn thời gian đun nấu hơn.

Như vậy, nếu dùng linh chi hàng ngày dưới dạng nước uống sẽ ngăn ngừa được bệnh tật và căng thẳng tinh thần trong đời sống hàng ngày. Linh chi còn giúp mang lại sinh lực và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời

Làm đẹp mỗi ngày | khay nhua cong nghiep | xe day hang sieu thi | bong den philip | dang ky ten mien | vps giá rẻ | chỗ đặt máy chủ | thuoc diet moi | van chuyen duong bien | chuyen phat nhanh di singapore